โดยทั่วไปเมื่อกล่าวถึงอาหารฝรั่งเศส เรามักจะนึกถึงห้องอาหารในโรงแรม บรรยากาศหรูหราแต่สำหรับร้านสังกะสีน้อยๆนี้ออกแนวสบายๆเป็นกันเอง อินดี้นิดๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านอาหารซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศสแท้
เมนูอาหารของที่นี่ต้องการจะสื่อสารให้ผู้รับรู้ว่าอาหารฝรั่งเศสไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด ที่นี้จะเปิดให้บริการสองรอบคือช่วงกลางวันและช่วงเย็นถึงกลางคืน มื้อนี้เป็นมื้อเย็นไม่มี set มีแต่ À la carte เผื่อไว้ให้เป็นตัวเลือกของคนที่หลงใหลในอาหารฝรั่งเศสหรือถ้าใครที่อยากจะลิ้มลองรสชาติของอาหารฝรั่งเศสแต่ไม่ชอบพิธีการหรือความหรูหราแต่ชอบบบรรยากาศที่อินดี้เป็นกันเอง รสชาติเข้าถึงง่ายและมีวัตถุดิบที่คนไทยคุ้นเคยก็สามารถเข้ามาลองลิ้มชิ้มรสชาติความอร่อยได้ที่นี่ สำหรับสาขาที่ไปค่อนข้างลึกลับมากอยู่ในซอยเย็นอากาศ ซึ่งจะมีอีกสาขาอยู่ที่สุขุมวิท 23 สาขานี้ที่จอดในร้านน้อยมาก ขนาดวันที่ไปเอา C200 ปี 2010 ไปจอดไว้ก้นยังโผล่ล้นออกจากประตูร้านเลย
เ
ข้ามาถึงร้านบรรยากาศแสงเหลืองๆมืดๆ มีเครื่องเล่นและหนังสือสำหรับคนที่สนใจ พอดีไปค่อนข้างหัวค่ำเลยมีน้ังกันอยู่แค่สามโต๊ะ ซึ่งนั่งไปซักพักเต็มร้านเลยครับ พอไปถึงเชฟชาวฝรั่งเศสคุณฟรองซํวก็มากล่าวต้อนรับพร้อมรับออเดอร์ซึ่งเจ้าของร้ายพูดภาษาได้ได้อยู่ไม่กี่คำและภาษาอังกฤษสำเนียงฝรั่งเศษ ไปถึงหลายเมนูหมดตั้งแต่เที่ยงแล้วครับ
มีดช้อนส้อมและเครื่องมือรับประทานอาหารค่อนข้างแปลกและเข้ากับทีมร้าน
พอสั่งอาหารเสร็จก็เริ่มด้วยขนมปัง ขนมปังที่นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือนอกจากนุ่มๆอุ่นๆแล้วยังหอมมาก หอมกลิ่นโรสแมรี่
เริ่มด้วยสลัดเป็นจานแรก Périgourdine salad - Salade Périgourdine 330 จานนี้พอใช้ได้ครับแต่ไม่แปลกอะไรธรรมดาๆ
ราคาก็สมน้ำสมเนื้อกับวัตถุดิบแต่หลายคนอาจจะมองว่าแพงไปเพราะสถานที่ค่อนข้างจะดูธรรมดา แต่นั้นก็เป็นคอนเซปของร้านเขาครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น